Những kiểu sáo ngữ cần tuyệt đối tránh trong cv xin việc

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng - Tìm việc làm' bắt đầu bởi careehello, 4 Tháng ba 2020.

 1. careehello

  careehello Member

  Những điều nên tránh khi tạo cv xin việc mẫu tiếng việt
  "Tập trung vào kết quả"
  Nếu bạn nói rằng bạn có suy nghĩ định hướng kết quả, điều đó có nghĩa là không có gì. Mọi người đều cố gắng để có được kết quả tốt nhất trong công việc và điều này không làm cho bạn trở nên đặc biệt. Thay vào đó, Phạm Tình - Founder cv xin việc của chúng tôi khuyên bạn nên cụ thể hơn về kết quả đạt được trong các vai trò khác nhau.
  Những từ ngữ sáo ngũ dễ gây phản cảm trong cv xin việc http://bau.vn/chia-se/tin-45520/6-kieu-sao-ngu-nen-han-che-dung-trong-cv-xin-viec-lam-cua-ban.html
  "Sáng tạo"
  Thay vì chỉ "ném" từ đó vào cv, hãy giải thích những ý tưởng bạn đã đưa ra và những thành quả bạn đã đạt với những ý tưởng đó. Nên cụ thể chúng bằng những con số và dẫn chứng rõ ràng nhất về ý nghĩa các con số trong cv xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
  "Kỹ năng thương lượng tốt"
  Điều này có vẻ rất mơ hồ và sẽ không ảnh hưởng đến tâm lý của nhà tuyển dụng tiềm năng, bởi vì họ biết chính xác các kỹ năng đàm phán của bạn tốt như thế nào. Cho một ví dụ cụ thể về cách bạn "biến đổi" một tình huống xung đột thành một cuộc giao tiếp nhẹ nhàng hơn.
  "Đam mê"
  Nếu bạn thực sự đam mê một thứ gì đó đặc biệt, nhà tuyển dụng có thể nhìn rõ mà không cần bạn phải "quảng cáo". Mặt khác, sẽ không ai nói rằng anh ta không đam mê công việc mà anh ta đang tham gia ứng tuyển cả.
  Thay vì chỉ nói rằng bạn đam mê, hãy sử dụng kinh nghiệm của bạn để thể hiện cam kết của bạn đối với một lĩnh vực cụ thể. Bạn có thể mô tả cách bạn đã trải nghiệm nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực này, chẳng hạn như thực hành, kinh nghiệm làm việc trước đây hoặc thậm chí các khóa học bạn đã tham gia ... Ngoài ra, của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà cho rằng bạn có thể kết hợp sử dụng cùng đơn xin việc để thể hiện sự nhiệt tình của mình bằng cách giải thích cho nhà tuyển dụng về cách bạn đã nghiên cứu công ty và ngành trước khi nộp CV như thế nào.
  "Kỹ năng giao tiếp và viết lách tốt"
  Nhà tuyển dụng có thể biết bạn giao tiếp tốt như thế nào sau khi đọc CV của bạn. Do đó, ngay cả khi kỹ năng này được nêu ra thì nó cũng không gây ấn tượng với nhà tuyển.
  Trên thực tế, nếu bạn nhận bản thân mình "tốt" với những kỹ năng này, bạn sẽ vô tình đặt mình vào một tiêu chuẩn rất cao trong mắt nhà tuyển dụng và có nguy cơ tuột mất cơ hội. Bởi vì nó có thể chỉ ra rằng bạn đang nói dối hoặc bạn đang đánh giá khả năng của mình ‘quá cao”.
  Nguồn: http://laodongdongnai.vn/

Chia sẻ trang này