Những dấu hiệu sếp không thích bạn

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng - Tìm việc làm' bắt đầu bởi careehello, 10 Tháng ba 2020.

 1. careehello

  careehello Member

  Ai trong chúng ta cũng muốn được yêu quý ở cơ quan – đặc biệt là được sếp yêu quý, bởi vì họ là những người đưa ra quyết định về sự thăng tiến, tăng lương của chúng ta. Họ cũng là người quyết định sự thành công, hạnh phúc của chúng ta trong công việc.
  Vì thế, nếu họ không thích bạn, bạn sẽ muốn biết điều đó để điều chỉnh mọi thứ. Dưới đây là những dấu hiệu mà tác giả Lynn Taylor – một chuyên gia về công sở - cho là biểu hiện khi sếp không ưa nhân viên.
  1. Bạn có linh cảm không tốt
  Đó có thể chỉ là linh cảm, hoặc cũng có thể là sự thật. Nếu bạn thấy sếp đối xử với bạn khác với tất cả mọi người thì có thể bạn không phải là nhân viên được yêu quý. Hãy tin vào cảm giác của mình và tiếp tục quan sát những dấu hiệu khác nếu bạn có linh cảm mạnh mẽ về chuyện này.
  2. Sếp không bao giờ tham khảo ý kiến của bạn trong những quyết định quan trọng
  Có thể bạn đã không được sếp tin tưởng. Khi bạn được đề nghị cho ý kiến, nó gửi đi một thông điệp rằng bạn có giá trị. Vì thế, điều ngược lại cũng có nghĩa là “tôi thực sự chẳng quan tâm bạn nghĩ gì”.
  Xóa bỏ ngờ vực của sếp đối với bạn http://depvaphongcach.com/lam-gi-khi-sep-khong-tin-tuong-ban/
  3. Sếp không nhìn bạn
  Khi không ưa bạn, sếp tránh nhìn bạn vì sợ rằng bạn có thể phát hiện ra thái độ của họ với bạn. Vì thế, cách tốt nhất là họ sẽ nhìn ra hướng khác hoặc lảng đi khi có bạn ở đó.
  4. Họ không cười khi bạn lảng vảng xung quanh
  Tất nhiên là trừ những ngày họ có tâm trạng không tốt, thì nếu sếp liên tục không cười nói khi ở chung phòng với bạn thì chắc chắn có gì đó không ổn.
  5. Họ soi xét duy nhất một mình bạn
  Cũng có thể họ có nhu cầu kiểm soát nhân viên liên tục, nhưng cũng có thể họ không tin tưởng bạn.
  6. Tránh chạm mặt với bạn
  Nếu bạn để ý thấy sếp chỉ đi thang bộ khi bạn đang đứng đợi thang máy, hay sắp xếp lịch trình để hiếm khi trùng với giờ làm việc của bạn, thì đó chính là dấu hiệu cho thấy sếp đang tránh mặt bạn.
  7. Họ không để tâm đến sự có mặt của bạn
  Sếp không chào hỏi bạn khi đi khi về như với người khác cũng là một cách nói ngầm rằng họ không ưa bạn.
  8. Trả lời cực ngắn gọn
  Nếu bạn hỏi “mọi việc thế nào?” mà họ chỉ trả lời gỏn lọn “Ổn”, “Tốt”, hay khi email, họ chỉ đề cập thẳng vào vấn đề mà không chào hỏi thân thiện thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy họ không yêu quý gì bạn đâu.
  9. Họ tạo ngôn ngữ cơ thể tiêu cực khi có mặt bạn
  Ngôn ngữ cơ thể thường tiết lộ chính xác cảm xúc thực của một người. Ví dụ như khi bạn bước vào văn phòng, họ không hề ngẩng mặt lên.
  10. Họ giao tiếp với bạn qua email, tránh nói chuyện trực tiếp
  Nếu ông chủ không thích bạn, có thể họ sẽ cố giới hạn những cuộc trò chuyện trực tiếp.
  Nguồn: http://laodongxahoi.net/

Chia sẻ trang này