Máy đo huyết áp chất lượng cao đạt tiêu chuẩn

Thảo luận trong 'Tài chính - Chứng khoán - Bảo hiểm - Luật' bắt đầu bởi xuantt3, 8 Tháng bảy 2014.

 1. xuantt3

  xuantt3 Member

  Cách sử dụng máy đo huyết áp đúng cách  Huyết áp của một con người luôn luôn thay đổi ở các thời điểm trong ngày vì vậy để đo huyết áp và theo dõi THA các bác sĩ khuyên bạn nên đo huyết áp vào các thời điểm gần nhau. Và thông thường thường lấy mức huyết áp trung bình của tất cả các lần đo ( nên đo ít nhất 5 lần)  Các loại máy đo huyết áp hiện nay được sử dụng:

  - huyết áp điện tử :Cột thủy ngân hoặc đồng hồ huyết áp được thay thế bằng thang đo điện tử và huyết áp được biểu thị bằng số tâm thu và tâm trương. Tần số tim (mạch đập cũng được biểu thị), rất tiện lợi cho bệnh nhân tự theo dõi huyết áp và tần số tim ở mọi nơi, mọi lúc. Có nhiều loại huyết áp kế điện tử: Loại có băng quấn ở cánh tay, loại quấn ở cổ tay, loại đo đầu ngón tay... nhưng Tổ chức Y tế thế giới chỉ khuyến cáo dùng loại máy đo huyết áp điện tử có băng quấn ở cánh tay.  Huyết áp kiểu đồng hồ  Khi bơm hơi, áp suất băng quấn tức là huyết áp, được thể hiện qua hệ thống kim chỉ đồng hồ theo từng mức. So với huyết áp kế thủy ngân, loại thiết bị này kém ổn định theo thời gian. Vì vậy, cần phải chỉnh lại định kỳ (6 tháng).

  uyết áp kế thủy ngân  Huyết áp kế thủy ngân thường chính xác hơn các phương tiện đo khác. Nhưng để có kết quả chính xác cần phải được tập huấn tốt, cẩn thận về phương pháp đo và cần tập đo nhiều lần cho quen cách dùng băng đo, ống nghe...

  Chỉ định các phương thức đo huyết áp  + Huyết áp đo được tại phòng khám hoặc tại trung tâm y tế nên được sử dụng như là thông số tham khảo  + Theo dõi huyết áp 24 giờ có thể được xem như bổ trợ lâm sàng khi:  - Con số huyết áp đo tại phòng khám khác nhau đáng kể khi đo nhiều lần hoặc đo nhiều thời điểm.  - Con số huyết áp đo tại phòng khám lại cao ở những đối tượng có nguy cơ tim mạch thấp.  - Có sự khác nhau mâu thuẩn giữa huyết áp đo tại phòng khám và đo tại nhà  - Không đáp ứng điều trị.  - Áp dụng trong các nghiên cứu.  + Tự đo huyết áp tại nhà được khuyến khích áp dụng nhằm:  - Cung cấp nhiều thông tin giúp theo dõi và điều chỉnh quá trình điều trị.  + Tự đo huyết áp tại nhà không được khuyến khích nếu:  - Gây cho bệnh nhân lo lắng.

Chia sẻ trang này