Cách viết thư từ chối chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng - Tìm việc làm' bắt đầu bởi careehello, 12 Tháng ba 2020.

 1. careehello

  careehello Member

  Một lá thư từ chối chuyên nghiệp, tinh tế cần bao gồm những yếu tố sau:

  1. Thông tin cá nhân của ứng viên
  Khi viết thư từ chối cho một ứng viên, hãy thêm tên riêng cũng như vị trí công việc mà người đó ứng tuyển. Điều này thể hiện rằng bạn thực sự dành thời gian cho họ.

  Có nên thông báo kết quả phỏng vấn bị trượt cho ứng viên biết hay không http://womenlife.net/vi-sao-nen-thong-bao-ket-qua-phong-van-rot-cho-ung-vien/

  2. Cảm ơn
  Hãy luôn luôn cảm ơn ứng viên vì sự quan tâm của họ đối với doanh nghiệp cũng như vị trí việc làm mà doanh nghiệp đăng tuyển; vì đã dành thời gian hoàn thiện hồ sơ và tham gia phỏng vấn. Cảm ơn không chỉ là lịch sự, nó còn thể hiện rằng bạn trân trọng thời gian và sự cố gắng của ứng viên.

  cách viết thư từ chối ứng viên

  3. Phản hồi
  Điều quan trọng là bạn cần giải thích một cách ngắn gọn, rõ ràng những lý do tại sao ứng viên không được chọn vào vòng tiếp theo. Ứng viên thường đánh giá cao những phản hồi từ phía nhà tuyển dụng. Hãy đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng và chi tiết vì sao bạn quyết định từ chối họ. Điều này cũng có thể giúp họ phát triển bản thân cho những cơ hội việc làm trong tương lai.

  4. Mời ứng tuyển lại
  Nếu bạn thấy rằng ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, hoặc phù hợp với một vị trí việc làm khác, hãy cho họ biết bạn hy vọng họ sẽ tiếp tục ứng tuyển khi có cơ hội. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đó không phải một ứng viên tiềm năng, bạn có thể bỏ qua phần này.


  Nguồn: http://baodatviet.vn

Chia sẻ trang này