7 chiêu quản lý thời gian cực kỳ hữu dụng

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng - Tìm việc làm' bắt đầu bởi careehello, 8 Tháng năm 2020.

 1. careehello

  careehello Member

  - Ngủ đủ 7-8 giờ mỗi ngày
  Một số người nghĩ rằng, hy sinh một vài giờ ngủ trong ngày để tăng thêm quỹ thời gian làm việc là một cách hay. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hầu hết mỗi người cần ngủ đủ 7-8 giờ mỗi ngày để đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi và trí óc được làm việc tối ưu. Chỉ có bạn mới hiểu cơ thể mình. Nếu bạn có thể ngủ ít hơn mà vẫn làm việc hiệu quả, năng lượng và khỏe mạnh thì điều đó thật sự tuyệt vời. Nhưng nếu bạn cố gắng cắt giảm giờ ngủ để trở nên vật vờ ở công sở thì hãy nên xem lại.


  - Tập trung toàn lực cho nhiệm vụ hiện tại
  Tắt hết các ứng dụng giải trí, ngắt kết nối internet đến các thiết bị giải trí và các thiết bị khiến bạn mất tập trung. Không hóng chuyện, tò mò chuyện đồng nghiệp, chỉ trừ khi người ta mời mình vào cuộc nói chuyện. Nếu bạn làm công việc tự do, cần sự sáng tạo, bạn có thể tự tạo cho mình không gian yên tĩnh và thư thái với một chút âm nhạc để có thể thoải mái sáng tạo.

  Tập trung vào nhiệm vụ hiện tại, mọi vướng bận khác đều nên được bỏ qua, hãy đắm chìm vào nó!

  - Bắt đầu ngay!


  Hầu như tất cả chúng ta đều bị cản trở bởi sự trì hoãn. Chúng ta có thể đảm bảo được rằng công việc sẽ được hoàn thành đúng hạn. Vậy nên thường có tư tưởng trì hoãn cho đến khi cảm thấy “gấp rút” thì mới bắt đầu làm. Điều đó sẽ gây thêm căng thẳng trong quá trình xử lý công việc. Tại sao chúng ta không bắt đầu ngay để hoàn thành công việc trước hạn, có thời gian để kiểm tra lại và cảm thấy mình đã thành công hơn dự kiến so với việc hoàn thành công việc chạm deadline?

  - Không cho phép những điều vụn vặt ảnh hưởng đến tiến độ
  Trong quá trình thực thi sẽ có những việc nhỏ phát sinh, hãy nhanh chóng xác định chi tiết nhỏ đó ảnh hưởng như thế nào đến bức tranh lớn? Nếu nó có thể được tạm thời bỏ qua và giải quyết sau khi đã hoàn thành việc chính, thì hãy dứt khoát bỏ qua và tập trung xử lý việc chính yếu.

  - Biến việc chọn 3 nhiệm vụ chính mỗi ngày thành thói quen
  Mỗi ngày trước khi bắt đầu công việc bạn đều điểm qua các việc quan trọng mình sẽ làm trước trong hôm nay, sau đó đến các việc chính yếu. Ghi ra trong một cuốn sổ và check (v) vào các việc đã hoàn thành. Cuối ngày nhìn một danh sách đã được đánh dấu gần hết, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hứng khởi. Trước khi rời khỏi văn phòng, hãy đánh dấu 3 việc quan trọng phải làm trong ngày hôm sau. Nếu bạn cứ làm việc đó trong ít nhất 21 ngày liên tục, bạn sẽ bắt đầu tại được thói quen mới và dần dần bạn sẽ càng trở nên nhanh nhẹn hơn, thông minh và linh hoạt hơn trong quản lý thời gian và công việc.


  - Quan tâm hơn tới thời gian dành cho TV và mạng xã hội (hay các thiết bị công nghệ giải trí)
  Nếu mỗi ngày bạn dành quá 1 giờ để xem TV (phim ảnh), chơi game và tiêu tốn vào mạng xã hội thì bạn thật sự nên xem lại và điều chỉnh. Nếu bạn đang bị cuốn theo những dòng tin không có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn, hay cảm thấy được “là ai đó” trên mạng XH thì rõ ràng bạn đang để những thứ đó điều khiển cuộc sống của bạn. Nếu không thể rời xa, hãy cai nghiện bằng cách đọc và xem những thứ có giá trị, bổ ích hơn, tham gia những hội nhóm tích cực, nơi những người giỏi giang hay chia sẻ để chúng ta có thể học tập được từ họ.


  - Xác định rõ thời gian mục tiêu để hoàn thành mỗi nhiệm vụ
  Thay vì ngồi xuống và nghĩ “mình sẽ làm cho đến lúc xong” thì hãy thay đổi cách nghĩ “mình sẽ làm việc này trong 30 phút, 1 giờ, 3 giờ…” Hãy cho bộ não của bạn một deadline để nó sẽ thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả, tập trung và thông minh hơn.

Chia sẻ trang này