6 kỹ thuật thu hút sự lắng nghe của người khác

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng - Tìm việc làm' bắt đầu bởi careehello, 7 Tháng ba 2020.

 1. careehello

  careehello Member

  1, Bạn cần biết lựa chọn từ ngữ trong câu nói của bạn.
  Đôi khi chỉ cần thay đổi một từ trong câu có thể làm cho người khác chú ý đến những gì bạn nói. Bằng cách tận dụng những gì người khác yêu thích và quan tâm, tôi tin rằng lời nói của bạn sẽ có thể thu hút sự lắng nghe của người khác rất nhiều.
  2, Trước khi bắt đầu thuyết trình trước đám đông, bạn cần biết làm cách nào để nhận được sự chú ý của khán giả và làm cách nào để lôi kéo họ vào cuộc hội thoại với bạn.
  Nhưng nhớ là bạn đừng làm gián đoạn cuộc hội thoại của họ, nếu không họ sẽ đánh giá thấp bạn và những gì bạn nói thường không đáng quan tâm đối với họ. Tuy nhiên bạn cũng có thể bắt đầu một cách rất lịch sự để có được sự chú ý của mọi người, ví dụ "Xin lỗi các anh em, tôi có một điều quan trọng muốn nói."
  Cách thuyết phòng người đối diệnhttp://www.bienphong.com.vn/bi-quyet-de-nguoi-khac-lang-nghe-ban/
  3, Phát âm các từ một cách rõ ràng.
  Nếu bạn nói lí nhí hay lắp bắp, người khác sẽ không có hứng thú trong cuộc hội thoại với bạn. Nói rõ ràng và tự tin khi nói chuyện với người khác có thể thuyết phục người khác lắng nghe bạn.
  4, Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách tự tin khi bạn nói.
  Nếu đầu bạn cuối xuống và di chuyển rất nhiều, đây có thể là một tín hiệu cho khán giả biết rằng: bạn không chắc chắn về những gì bạn đang nói. Cân bằng tốt tư thế tự tin sẽ khiến bạn hấp dẫn người nghe trong cuộc đàm thoại.
  5, Hãy nhìn trực tiếp vào ánh mắt của khán giả, nhưng không nhìn chằm chằm.
  Đừng nhìn qua vai hoặc xung quanh phòng khi bạn đang nói. Hãy nhìn vào mắt của tất cả các khán giả khi bạn đang nói. Cứ mỗi vài giây bạn có thể thay đổi đối tượng để nhìn.
  6, Thay đổi âm điệu của giọng nói của bạn một cách linh động và phù hợp.
  Một giọng nói với âm vực cao và thấp sẽ dễ dàng được tiếp thu hơn là một giọng nói cùng một âm điệu. Vì vậy bạn cần điều chỉnh giọng nói của bạn cho hiệu quả, dựa trên những gì bạn đang trình bày hoặc những gì bạn đang cố gắng để người khác lắng nghe.
  Nguồn: http://laodongxahoi.net/

Chia sẻ trang này