Đừng để bị loại ngay từ vòng phỏng vấn xin việc qua điện thoại

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng - Tìm việc làm' bắt đầu bởi careehello, 21 Tháng năm 2020.

 1. careehello

  careehello Member

  1.Luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng
  Thông thường bạn sẽ được hẹn giờ phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có những cuộc gọi bất thình lình. Chính vì vậy bạn hãy luôn trong tư thế sẵn sàng. Điều quan trọng của phỏng vấn xin việc qua điện thoại là yếu tố không gian, như âm thanh xung quanh, vị trí bạn đang đứng,… Vì vậy bạn nên “cảnh giác” cao độ về cuộc gọi thần thánh để mình có thể nhấc máy trong mọi tình huống, phỏng vấn trong không gian yên ắng, thoải mái nhất và không có vấn đề nào diễn ra làm ảnh hưởng tới cuộc điện thoại.

  2.Thể hiện sự chuyên nghiệp trong mọi hoàn cảnh
  Khi phỏng vấn xin việc qua điện thoại, nhà tuyển dụng chắc chắn không biết bạn đang ăn mặc như thế nào, ngồi trong một không gian ra sao. Nhưng cũng đừng vì không đối diện trực tiếp với nhà tuyển dụng mà bạn cho phép mình thoải mái. Tác phong sẽ ảnh hưởng đến giọng điệu, thái độ trả lời phỏng vấn. Bạn chắc mình có thể trả lời phỏng vấn lưu loát , tự tin khi đang nằm dài trên ghế sofa chứ?


  3.Hãy “mở” tài liệu nếu cần

  Phỏng vấn qua điện thoại giống như một bài kiểm tra “đề mở”, và bạn có quyền mở tài liệu! Tài liệu ở đây là những ghi chú mà bạn thực hiện trong quá trình chuẩn bị như thông tin về công ty, cách trả lời câu hỏi sao cho “vừa lòng” nhà tuyển dụng mà bạn đã cất công tìm hiểu mấy ngày liền, những thắc mắc hay đề bạt mà bạn muốn gửi gắm đền nhà tuyển dụng,…Điều quan trọng là hãy “mở” một cách chuyên nghiệp qua việc để những “tài liệu” này ở nơi dễ nhìn nhất, lật “tài liệu” sao cho nhanh-gọn-lẹ mà không để nhà tuyển dụng phát hiện.

  4.Ghi chú những lưu ý
  Trong suốt quá trình tuyển dụng, hãy ghi lại những điều mà bạn thấy cần thiết cũng như những thắc mắc của bản thân để nhờ sự giải đáp của nhà tuyển dụng ở cuối cuộc gọi. Một số ứng viên do quá hăng say phỏng vấn, hoặc chủ quan không ghi chú mà đã để lỡ khá nhiều thông tin quan trọng, gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả tuyển dụng của bản thân về sau.

Chia sẻ trang này