Đối phó với câu hỏi phỏng vấn 'khó đỡ'

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng - Tìm việc làm' bắt đầu bởi careehello, 11 Tháng ba 2020.

 1. careehello

  careehello Member

  Nói về công ty cũ

  Bạn không có nghĩa vụ trả lời các câu hỏi nhằm khai thác thông tin bí mật về công ty bạn đã từng làm. Trên thực tế, những câu hỏi dạng này vừa thể hiện tính không chuyên nghiệp, vừa không có đạo đức kinh doanh.
  Cơ hội bình đẳng

  Bí quyết đối phó các kiểu phỏng vấn viên 'đáng sợ' bạn trẻ nên biết http://tiin.vn/chuyen-muc/sanh/bi-q...-phong-van-vien-dang-so-ban-tre-nen-biet.html

  Với một câu hỏi không thích hợp trong cuộc phỏng vấn đôi khi có thể là dấu hiệu của vấn đề về bình đẳng hoặc phân biệt đối xử.
  Nếu bạn bị khuyết tật, thì việc bạn có nói gì về nó cho nhà tuyển dụng hay không là do bạn quyết định. Bạn có quyền và trách nhiệm trong tình huống này và người phỏng vấn nên tôn trọng điều này.
  Làm thế nào để đối phó với câu hỏi dạng này?
  Thật khó để biết phải nói gì khi bạn được hỏi về một thứ mà bạn không muốn nói đến. Hãy hướng cuộc trò chuyện trở lại các chủ đề thích hợp hơn. "Tôi không nghĩ chúng ta cần phải nói về điều này. Tôi muốn nói về những thứ có liên quan đến công việc".
  "Tôi không hiểu tại sao câu hỏi đó có liên quan đến công việc hoặc khả năng của tôi để ứng tuyển vào vị trí này. Ông có thể giải thích tại sao ông nghĩ điều đó quan trọng không? Tôi sẽ cố gắng trả lời theo cách có liên quan đến công việc".

  Những điều cần ghi nhớ

  Các cuộc phỏng vấn công việc đã rất áp lực đối với ứng viên, ngoài ra ứng cử viên còn phải đối mặt với những câu hỏi “khó đỡ” khiến bạn không thoải mái.
  Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn chỉ làm một cuộc phỏng vấn việc làm, bạn cũng có quyền từ chối trả lời những câu hỏi không phù hợp.
  Biết được những quyền đó và biết làm thế nào để đứng vững đối với những câu hỏi dạng này là một phần quan trọng của quá trình tìm việc.

  Nguồn: http://soha.vn/

Chia sẻ trang này